A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT GIA PHÙ TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN GIAO LƯU, ĐỐI THOẠI GIỮA BAN GIÁM HIỆU VỚI GIÁO VIÊN, ĐẠI DIỆN PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH KHỐI 10, NĂM HỌC 2020 - 2021

Ngày 05 tháng 10 năm 2020, trường THPT Gia Phù đã tổ chức Diễn đàn giao lưu, đối thoại giữa Ban giám hiệu với giáo viên, đại diện phụ huynh và học sinh khối 10 của nhà trường. Diễn đàn nhằm nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng và trao đổi thông tin hai chiều, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của giáo viên, đại diện phụ huynh và học sinh khối 10; giúp nhà trường có thêm những thông tin để điều chỉnh công tác quản lý, điều hành, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, các sinh hoạt đoàn thể, hoạt động phong trào, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.

     Diễn đàn giao lưu, đối thoại do thầy giáo Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường chủ trì, ngoài ra còn có sự tham gia của các thầy trong Ban giám hiệu, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các tổ chuyên môn, giáo viên, các em học sinh khối 10 và đặc biệt là sự có mặt của đại diện Hội Cha mẹ phụ huynh nhà trường, Chi hội phụ huynh các lớp khối 10 năm học 2020 - 2021.

      Diễn đàn được khởi động bằng những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, gợi không khí tươi vui, phấn chấn cho các bạn học sinh khối 10.

 

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ đến từ đội Văn nghệ xung kích nhà trường
Ảnh: Các tiết mục văn nghệ đến từ đội Văn nghệ xung kích nhà trường

 

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ đến từ đội Văn nghệ xung kích nhà trường
Ảnh: Các tiết mục văn nghệ đến từ đội Văn nghệ xung kích nhà trường

 

     Mở đầu diễn đàn giao lưu, đối thoại, thầy Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn, mục tiêu giáo dục của nhà trường đề ra trong năm học 2020 – 2021.

 

Ảnh: thầy Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Ảnh: thầy Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

 

Trong lời phát biểu khai mạc Diễn đàn, thầy Hà Ngọc Tư đã kêu gọi sự chung sức đồng lòng của thầy và trò, của nhà trường và gia đình học sinh để nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới phát triển con người toàn diện.

Ngay từ đầu năm học 2020 - 2021, nhà trường đã tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp để giáo dục đạo đức, trang bị kĩ năng sống cho học sinh thông qua những hoạt động phong phú của Tuần lễ sinh hoạt tập thể; sinh hoạt 20 phút dưới cờ; chương trình phát thanh Thanh niên. Để nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường tổ chức thi khảo sát đầu năm, tiến hành phân loại học sinh, từ đó xây dựng kế hoạch bổ trợ kiến thức phù hợp, hiệu quả; Thành lập các đội tuyển Học sinh giỏi các môn Văn hóa, tiến hành ôn luyện từ tuần học đầu tiên.

         Trong không khí cởi mở, thân thiện, diễn đàn giao lưu, đối thoại diễn ra sôi nổi với sự trao đổi thẳng thắn, tích cực, có ý thức xây dựng giữa lãnh đạo nhà trường với giáo viên, phụ huynh và học sinh. Tại Diễn đàn, lãnh đạo nhà trường đã nhận được và giải đáp rất nhiều câu hỏi, những thắc mắc, băn khoăn, kiến nghị của giáo viên, phụ huynh và học sinh, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: giảng dạy của giáo viên; ý thức học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của học sinh; cơ sở vật chất; các hoạt động Đoàn thể, chương trình ngoại khóa;... đặc biệt chú trọng phân tích, chỉ ra những điểm mới trong việc đánh giá, xếp loại học sinh theo công văn 26/2020/TT-BGDĐT (ngày 26/8/2020) của Bộ trưởng Bộ  GDĐT.

 

Ảnh: Không khí cởi mở, thân thiện của Diễn đàn
Ảnh: Không khí cởi mở, thân thiện của Diễn đàn

 

     Các em học sinh khối lớp 10 đều mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình, mong muốn được các thầy cô và các bạn chia sẻ về kinh nghiệm, phương pháp tiếp cận, lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất ở trường THPT so với bậc THCS; Quyền lợi và nghĩa vụ, cách thức để tham gia hoạt động tại các Câu lạc bộ của trường như Câu lạc bộ Tiếng Anh; Câu lạc bộ bạn gái tiêu biểu; Đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường.

 

 

Ảnh: Các em học sinh trình bày nguyện vọng của mình tại Diễn đàn
Ảnh: Các em học sinh trình bày nguyện vọng của mình tại Diễn đàn

 

     Tại Diễn đàn giao lưu, đối thoại, các em học sinh rất phấn khởi khi những băn khoăn, thắc mắc của mình được giải đáp, nhiều đề xuất được lãnh đạo nhà trường ghi nhận, đưa ra giải pháp thực hiện. Trong đó tập trung phát triển công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, bổ trợ kiến thức và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Các em được tiếp tục đăng kí tham gia ôn thi đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa đã được tiến hành ngay từ đầu năm học. Đối với công tác bổ trợ kiến thức, thì các em học sinh được phân lớp học bổ trợ theo kết quả khảo sát đầu năm, phù hợp với năng lực; có quyền đăng kí môn học theo nhu cầu. Các em được khuyến khích, tạo điều kiện tham gia các Câu lạc bộ; các hoạt động phong trào, VHVN–TDTT sẽ được đa dạng hơn nữa về hình thức, phong phú hơn về nội dung, đảm bảo cho các em có được môi trường học tập để phát triển toàn diện cả thể chất, tinh thần và trí tuệ.

 

Ảnh: thầy Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường  giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các em học sinh
Ảnh: thầy Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các em học sinh

 

Ảnh: thầy Đinh Văn Ban - Phó hiệu trưởng nhà trường  Chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh
Ảnh: thầy Đinh Văn Ban - Phó hiệu trưởng nhà trường
Chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh

 

Ảnh: Cô giáo Hà Thị Lê Na- Bí thư Đoàn trường giao lưu cùng các em học sinh về các vấn đề giáo dục kĩ năng sống; chấp hành luật GT, phòng chống dịch bệnh; sử dụng mạng xã hội…
Ảnh: Cô giáo Hà Thị Lê Na- Bí thư Đoàn trường giao lưu cùng các em học sinh về các vấn đề giáo dục kĩ năng sống; chấp hành luật GT, phòng chống dịch bệnh; sử dụng mạng xã hội…

 

Ảnh: Cô giáo Phạm Thanh Huyền – chia sẻ với các em về cách thức tham hoạt động tại các CLB; Đội văn nghệ xung kích, các hoạt động phong trào
Ảnh: Cô giáo Phạm Thanh Huyền – chia sẻ với các em về cách thức tham hoạt động tại các CLB; Đội văn nghệ xung kích, các hoạt động phong trào

 

     Trong Diễn đàn giao lưu, đối thoại, đại diện phụ huynh cũng trao đổi, đưa ra những mong muốn, đề xuất đối với nhà trường, với học sinh, sẵn sàng đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp giáo dục.

 

Ảnh: Phụ huynh học sinh trình bày tâm tư, nguyện vọng của mình tại Diễn đàn
Ảnh: Phụ huynh học sinh trình bày tâm tư, nguyện vọng của mình tại Diễn đàn

 

Những tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, đại diện phụ huynh và các em học sinh chia sẻ trong Diễn đàn giao lưu, đối thoại chính là những cơ sở để nhà trường có những điều chỉnh phù hợp trong công tác quản lí, điều hành, giảng dạy nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Đồng thời đây cũng là hoạt động vô cùng thiết thực góp phần tạo nên sự tin tưởng, gắn kết hơn nữa giữa nhà trường và gia đình học sinh, sẽ được tổ chức thường xuyên trong năm học, với tất cả các khối lớp.

Phạm Thanh Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan