Trường THPT Gia Phù được công nhận đạt chuẩn quốc gia

 

 

 

Ngày 26/3/2018, hòa chung trong không khí tưng bừng, náo nức của tuổi trẻ c nước k nim 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cả dân tộc hướng đến chào mừng chiến thắng 30/4, thống nhất nước nhà. Được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, cùng Đảng ủy trường THPT Gia Phù, thầy và trò nhà trường long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Mở đầu buổi lễ, là chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc của đội văn nghệ xung kích nhà trường biểu diễn. Buổi lễ đã vinh dự được đón đồng chí Cầm Thanh Lâm, phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân huyện Phù Yên, đồng chí Lê Tiến Quân, UV BCH huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Phù Yên, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La cùng các đồng chí đi trong đoàn. Đến dự buổi lễ còn có các thầy giáo, cô giáo nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, và các cán bộ giáo viên đã từng công tác tại trường. Ngoài ra, buổi lễ còn có các đại biểu đại diện cho UBND xã Gia phù và các xã lân cận, đại biểu của ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường, các đơn vị kết nghĩa với nhà trường, đại biểu đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn…đến chung vui.

Trong không khí xúc động và tự hào, thầy giáo Hà Ngọc Tư - Bí thư Đảng ủy - hiệu trưởng nhà trường , đã phát biểu khai mạc buổi lễ, ôn lại quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành của nhà trường. Ngày 29 tháng 8 năm 2001, chủ tịch UBND tỉnh Sơn La kí quyết định số 2040/2001/QĐ-UBND thành lập trường THPT Gia Phù đóng trên địa bàn xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Trường ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, giáo dục THPT cho học sinh các dân tộc 13 xã phía Nam của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Từ lễ khai giảng đầu tiên chỉ có 6 thầy cô giáo và 281 học sinh, được tổ chức tại hội trường UBND xã Gia Phù, mỗi năm giáo viên mới được bổ sung, số lớp học, học sinh tăng thêm, dãy nhà học ba tầng được xây dựng và đưa vào sử dựng năm 2003 đã đánh dấu bước ngoặt trong quá trình phát triển của nhà trường. Thời kì cao điểm nhất của trường là năm học 2006 – 2007, đạt 40 lớp và 1798 học sinh.

Sau gần 17 năm xây dựng và phát triển trong điều kiện khó khăn và vất vả, thầy và trò nhà trường đã luôn đoàn kết vượt qua mọi gian khổ, quyết tâm thi đua dạy tốt - học tốt. Hiện nay quy mô nhà trường ngày càng ổn định với cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, chất lượng giáo dục được khẳng định thông qua tỉ lệ học sinh khá, giỏi và học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT, cao đẳng – đại học tăng cao. Từ mái trường thân yêu này đã có biết bao lớp học trò đã trưởng thành, cống hiến sức khỏe, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước. Nhà trường đã được Bộ GD - ĐT tặng bằng khen ( năm học 2011 – 2012), nhiều năm liền được UBND tỉnh khen thưởng trường tiên tiến xuất sắc.

Để ghi nhận kết quả và sự nỗ lực cố gắng đó, ngày 29 tháng 01 năm 2018, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La ra Quyết định số:193/QĐ-UB, công nhận trường THPT Gia Phù đạt chuẩn quốc gia. Đây niềm vinh dự vô cùng cao quý của nhà trường, đồng thời cũng chính là động lực mạnh mẽ để thầy và trò trường THPT Gia Phù phát huy hơn nữa trách nhiệm vinh quangcủa mình, tiếp tục thi đua “Dạy tốt - học tốt” góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục nước nhà trong giai đoạn công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Trong buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã được nghe đồng chí Nguyễn Duy Hoàng, phó giám đốc sở giáo dục và đào tạo Sơn La phát biểu chúc mừng, căn dặn thầy và trò nhà trường cần nỗ lực cố gắng hơn, xứng đáng danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Đồng chí Cầm Thanh Lâm, phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân huyện Phù Yên, cũng đã có phát biểu thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo, chính quyền và nhân dân địa phương đối với nhà trường trong vai trò tạo dựng nền tảng con người vững chắc cho quê hương, đất nước. Trong buổi lễ, các vị đại biểu khách quý đã tham quan phòng truyền thống, và các gian hàng hướng nghiệp, tham gia hoạt động thi đấu thể thao rất sôi động của đoàn viên thanh niên nhà trường kỉ niệm ngày thành lập Đoàn.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tích cực thi đua dạy tốt, học tốt”, các thầy trò trường THPT Gia Phù đã, đang và sẽ ra sức thi đua, vượt khó, vươn lên đạt những thành quả tốt đẹp nhất trong sự nghiệp trồng người, góp phần tạo nên sức mạnh của dân tộc trong thời đại mới. Với sự quyết tâm của thầy và trò, sự giúp đỡ của các cấp Đảng ủy, lãnh đạo, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân, chúng ta tin tưởng rằng trường THPT Gia Phù sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn, xứng đáng là trường đạt chuẩn quốc gia.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.